...

Game Mobile » Thủ Thuật

Đánh giá

Với những thủ thuật tuy nhỏ nhưng cực kì hiệu quả dưới đây, bạn sẽ có thể an tâm sử dụng smartphone Android mà không lo bị rò rỉ thông tin.

1. Cập nhật phiên bản mới cho hệ thống

Tăng bảo mật cho Android

Giống như các nền tảng di động phổ biến khác, Android cũng đều đặng ra mắt phiên bản mới định kỳ. Ngoài việc bổ sung tính năng, các bản cập nhật mới còn nâng cao độ ổn định và sửa chữa những lỗi bảo mật phát hiện được. Để kiểm tra và cập nhật phiên bản mới cho hệ thống, bạn vào Settings (> More nếu dùng Android 4.3 trở lên) > About device > Software update > Update.

2. Đặt mật khẩu cho màn hình khóa

Tăng bảo mật cho Android

Đây là giải pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả để bạn bảo vệ điện thoại cùng dữ liệu cá nhân, ngăn chặn những hành vi truy cập trái phép. Bạn vào Settings (> My Device nếu dùng Android 4.3 trở lên) > Lock screen > Screen lock thiết lập chế độ khóa mong muốn, có thể dùng mã PIN, mật khẩu hay pattern,…

3. Bảo mật kết nối mạng

Tăng bảo mật cho Android

Nếu thường xuyên truy cập các điểm Wi-Fi công cộng, bạn nên cài đặt thêm những ứng dụng như Hideninja VPN, WiFi Protector,… để mã hóa, bảo mật dữ liệu được truyền tải trên mạng, đồng thời ngăn chặn hành động tấn công qua Wi-Fi.

4. Không lưu mật khẩu đăng nhập trên các trình duyệt

– Với Chrome, bạn nhấn phím Menu > chọn Settings > Save passwords > gạt nút ở góc phải phía trên về vị trí OFF.

– Với trình duyệt mặc định trên Android, bạn nhấn phím Menu > Settings > vào mục Privacy and Security > hủy dấu chọn tại dòng Remember passwords.

– Với Firefox, bạn cũng vào Settings > Privacy > hủy dấu chọn mục Remember passwords.

Theo GM

Relate Post

Game Tây Du Ký: Hướng Dẫn Nâng Cấp Ngọc
Game Mobile Miễn Phí Hướng Dẫn Kích Hoạt SIM Trả Trước
Game Mobile Miễn Phí 3 Tuyệt Chiêu Sử Dụng 3G Trên Mobile
Nitrous Tweak: Giải pháp tăng tốc Facebook trên iOS
Tags: ,
vdc-net2e.com.vn là kênh thông tin giải trí trên mobile, cung cấp game và ứng dụng điện thoại hoàn toàn miễn phí cùng tin nhắn SMS Kute, SMS xếp hình... cho điện thoại cao cấp như iPhone, Android và các dòng máy Java như Nokia, LG, Samsung, Sony... Hãy nhấn like để ủng hộ và cập nhật thường xuyên từ chúng tôi bạn nhé!